Một ly cafe ngon – nguyên vị

Mỗi buổi sáng bạn thưởng thức cà phê trước khi đi làm, mỗi buổi tối bạn lại tụ tập cùng bạn bè tám chuyện với ly cà phê tí tách. Một ly cà phê ngon phải đảm bảo các yếu tố gì?  Cảm nhận được hương vị của giọt cà phê đắng hòa quyện với hương thơm là cả một nghệ thuật.

Làm thế nào để có thể pha một ly cà phê ngon đúng điệu ?

Mỗi người có mỗi phong cách thưởng thức cà phê khác nhau, cho nên gu dùng cà phê tùy thuộc vào từng người. Mỗi người có một định nghĩa riêng cho bản thân của mình khi thưởng thức. Có người chọn cho mình loại cà phê truyền thống, loại này thì thường có vị đậm đà, người hiểu biết hơn, quan tâm đến sức khỏe của mình thì dùng cà phê nguyên chất không pha trộn, những người sành điệu ngày nay xem cà phê là một nghệ thuật, với họ thưởng thức cà phê đã nâng lên một đẳng cấp cao hơn.
Cà phê phối trộn hay còn được gọi là cà phê tẩm, là một thức uống ngoài cà phê ra, người rang cà phê sẽ cho thêm bơ thực vật, rượu hay nước mắm,…vào để tạo thêm hương vị béo ngậy, mùi hương đặc trưng. Hiện nay, ở Việt Nam, kiểu thưởng thức cà phê này chiếm đến 80-85% thị trường.
Cà phê mộc hay còn được gọi là cà phê nguyên chất, số lượng thưởng thức loại cà phê này chỉ chiếm 15%. Đây là cách thưởng thức cà phê thuần là cà phê. Một sự thật mà bạn cần biết đó là rất ít người Việt Nam và ngay cả chủ quán cũng không chuyên nghiệp cũng chưa chắc đã có kiến thức để phân biệt được hai loại này. Chỉ có được tận mắt trải nghiệm thực tế quan sát và nhận được chia sẻ về quá trình làm cà phê thì mới có thể hiểu, phân biệt và lựa chọn cho mình loại cà phê thơm ngon.
Chỉ cần được trải nghiệm thực tế qua quan sát và có chia sẻ về quá trình làm cà phê chỉ một lần, bất cứ ai cũng sẽ hiểu, phân biệt và lựa chọn được cà phê ngon cho mình.

 

cà phê pha máy đặc biệt

 

Như thế nào là một ly cà phê ngon?

Sự kết hợp giữa bột cà phê, nước nóng, bộ lọc và một ít phụ gia như sữa hay đường đã quyến rũ nhân loại trong suốt nhiều thế kỷ qua. Một sự kết hợp tưởng chừng như rất đơn giản ai cũng có thể làm được nhưng chỉ cần một chút khác biệt ở từng khâu, từng cách làm thôi đã đem lại những hương vị hoàn toàn khác nhau.
Chỉ một nguyên tắc kết hợp đơn giản vậy thôi nhưng chẳng ai có thể kể hết được các phương pháp pha chế cà phê đã và đang tồn tại trên thế giới. Và dù bạn có sử dụng máy pha cafe thì cũng chẳng ai có thể đặt ra một cái chuẩn nhất định về cà phê thế nào là tuyệt hảo, bởi ở từng nơi, từng người có riêng cho mình cách đánh giá cà phê khác nhau. Người Ý tự hào về Capuchino hay Espresso nhưng không phải nơi đâu hai loại cà phê này cũng được ưa thích. Người Mỹ có Starbuck vang danh nhưng cũng chẳng thể thay thế được cách uống cà phê của người Việt.
Cà phê pin hay với máy pha cà phê cũng như mọi thứ khác, tất cả chỉ là tương đối. Và để có thể cảm trọn cái vị của cà phê chưa bao giờ là điều dễ dàng. Cà phê là sản phẩm của sự kết hợp đơn giản mà lại vô cùng phức tạp. Một ly cà phê ngon phải thõa mãn được trước hết là cái gu cà phê của người thưởng thức nó, phải khiến họ quay lại, nhớ đến dù ở bất cứ nơi đâu. Hương vị một ly cà phê có trọn vẹn hay không tiếp đến nằm ở cách thưởng thức của người uống. Bạn không thể cảm nhận vị ngon của Capuchino nếu vừa đi vừa uống như Starbuck và ngược lại, Starbuck lại trở nên quá nhạt nhẽo nếu bạn nhâm nhi từng chút một. Thưởng thức một ly cà phê cũng giống như đi một hành trình vậy. Cà phê có ngon, hành trình có tốt đẹp hay không nằm ở chính nó, chính con đường và cách thưởng thức, cách đi của mỗi người.

UPCoffee Chuyên cung cấp cà phê nguyên chất giá sỉ số lương uy tín cho các quán cửa hàng hay khách hàng cá nhân.

HOTLINE/ ZALO : 0941131898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *